Uống collagen có thật sự hiệu quả

401

Một số nghiên cứu cho thấy rằng uống bổ sung collagen trong vài tháng có thể cải thiện độ đàn hồi của da, (tức là, nếp nhăn và thô ráp) cũng như các dấu hiệu lão hóa. Những người khác đã chỉ ra rằng tiêu thụ collagen có thể làm tăng mật độ xương bị suy yếu theo tuổi tác và có thể cải thiện đau khớp, lưng và đầu gối. Nhưng nhiều nghiên cứu trong số này có quy mô nhỏ và được tài trợ bởi các công ty tạo ra sản phẩm, làm tăng cơ hội cho sự sai lệch trong kết quả.

Theo một đánh giá tài liệu năm 2019 trên Tạp chí Thuốc trong Da liễu (Journal of Drugs in Dermatology), là có thể đạt được một số lợi ích này. Đánh giá cho thấy một số dữ liệu từ các nghiên cứu “đối chứng giả dược mù đôi” (double-blind placebo controlled studies) để hỗ trợ rằng collagen có thể tăng độ đàn hồi của da, mật độ collagen và hydrat hóa tổng thể.

Nhưng cần nhiều bằng chứng hơn nữa. Tiến sĩ Bowe tin rằng các nghiên cứu, “mặc dù nhỏ và sơ bộ,” cho thấy nhiều hứa hẹn. Cô cho biết cô đã bắt đầu giới thiệu collagen có thể ăn được cho bệnh nhân của mình và đã chứng kiến ​​những lợi ích đáng chú ý về độ đàn hồi, săn chắc và dưỡng ẩm của da. (Cô ấy thường đề xuất các chất bổ sung dạng bột.)

Vậy chúng ta có nên dùng collagen?

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Collagen là gì
  2. Collagen là gì
  3. Collagen là gì
  4. Collagen là gì
  5. Collagen là gì
  6. Collagen là gì
  7. Collagen là gì

 Các nhà khoa học thì luôn chắc chắn trong phát ngôn, vì mọi khuyến cáo đều cần bằng chứng khoa học, đó là sự thành thật trong tri thức, với phương pháp khoa học trong nghiên cứu, để đảm bảo mọi số liệu là khách quan đáng tin, được bình duyệt (peer review) bởi các chuyên gia đầu ngành trong chuyên môn và mang tính tái xác định. Là khả năng tái lập kết quả ở môi trường, thời gian, địa điểm khác.

Do đó, lời khuyên chân thật của các chuyên gia mà bạn sẽ thường thấy là, đảm bảo rằng bạn có một lối sống lành mạnh. Ăn uống vừa đủ không dư thừa, ăn đủ các nhóm chất thiết yếu, uống đủ nước, ngủ sớm và đủ giấc, có chế độ luyện tập thể thao. Hai bộ môn thể thao được khuyến khích là yoga và bơi lội vì chúng giúp bạn vận động toàn diện. Đặc biệt là yoga, ngày nay đã có những chuyên gia yoga hiểu về sức khỏe của bạn, giúp bạn tập luyện an toàn và hiệu quả.

Cuối cùng, hãy cân nhắc sử dụng collagen nếu bạn có điều kiện. Bởi vì, chúng ta có tin tốt, là: nếu bạn sử dụng liều lượng collagen được khuyến nghị, không có mặt trái nào được ghi nhận của việc uống collagen peptide, ngoài chi phí không quá đắt đỏ – các sản phẩm ở Mỹ dao động từ 20 đô la đến 200 đô la cho nguồn cung hạn chế.

Vì vậy, đó là sự lựa chọn của bạn. Chúng tôi chỉ báo cáo sự thật.

Chúc bạn luôn vui, khỏe, trẻ và rất đẹp.

nguồn: https://abeceda.info/