Uống collagen có hại dạ dày không

294

Căng thẳng tinh thần: Sự phát sinh và phát triển nhiều bệnh ở dạ dày và hệ tiêu hóa có liên quan chặt chẽ với tinh thần chúng ta. Sự căng thẳng, phiền não hay tức giận sẽ tác động đến chức năng bài tiết, vận động và tiêu hóa của dạ dày. Làm dạ dày và các cơ quan của hệ tiêu hóa bị rối loạn, lâu ngày sẽ dẫn đến nhiều bệnh trên hệ tiêu hóa. Vậy, bạn hãy giữ tinh thần nhẹ nhàng và bình an nhé.

Chỉ với 2 thói quen ăn uống đúng giờ và giữ lòng thanh thản, bạn sẽ dễ dàng nhận ra và thay đổi những hành vi gây hại cho dạ dày.

Trong nhóm các thói quen không lành mạnh gây hại dạ dày, phải kể đến sự lạm dụng thuốc.

Lạm dụng thuốc: Rất nhiều loại thuốc có thể gây cho hại niêm mạc dạ dày. Ví dụ, các loại thuốc chống viêm không steroid như phenylbutazone, ibuprofen, indomethacin, aspirin đều tạo tác dụng giảm đau thông qua cơ chế ức chế tổng hợp prostaglandin, mà prostaglandin có vai trò bảo vệ niêm mạc dạ dày. Ngoài ra, các loại thuốc nội tiết có chứa corticosteroid cũng thường gây viêm, loét hoặc thủng dạ dày. Do đó, khi sử dụng các loại thuốc này, bạn nên tuân theo sự chỉ định của bác sĩ và tốt nhất nên uống sau khi ăn hoặc đồng thời uống thêm các chất có tác dụng bảo vệ dạ dày như sucralfat.

Các triệu chứng đau dạ dày

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Collagen là gì
  2. Collagen là gì
  3. Collagen là gì
  4. Collagen là gì
  5. Collagen là gì
  6. Collagen là gì
  7. Collagen là gì

Dấu hiệu dạ dày của bạn đã rối loạn chức năng, có tổn thương thì chính là dấu hiệu cơ thể nhắn nhủ bạn phải thay đổi nhận thức và hành vi, để dạ dày và hệ tiêu hóa trở lại bình thường. Sau đây là các triệu chứng của dạ dày bị tổn thương, mà bạn cần gặp bác sĩ.

Đau ở khu vực thượng vị: Đây là triệu chứng đặc trưng nhất của bệnh. Cơn đau thường xuất hiện âm ỉ hoặc dữ dội ở khu vực trên rốn. Cảm giác khó chịu, ăn chậm tiêu, thậm chí khi ăn sẽ đau. Ợ chua, ợ hơi, buồn nôn hay là nôn. Ói ra máu hoặc đi ngoài phân đen: Triệu chứng này thường xảy ra ở những người bị viêm loét dạ dày nặng.

Khi có dấu hiệu nghi ngờ bị đau dạ dày, bạn nên theo dõi cơ thể xem liệu các triệu chứng có tự biến mất sau đó không. Nếu cơn đau vẫn tiếp tục kéo dài và ngày càng có khuynh hướng trầm trọng hơn, hãy tới bệnh viện khám trong thời gian sớm nhất có thể.

Tóm lại

Hiện nay, y học hiện đại không ghi nhận rủi ro được biết đến liên quan đến việc uống bổ sung collagen. Collagen vẫn là một loại thực phẩm bổ sung an toàn để sử dụng.

Nếu bạn có dấu hiệu đau dạ dày, bạn nên theo dõi cơ thể và đến gặp bác sĩ để khám và điều trị kịp thời.

Chúc bạn luôn khỏe, vui và đẹp.

nguồn: https://abeceda.info/