Tìm hiểu chung về bệnh án tăng huyết áp sử dụng collagen

297

Những bệnh nhân có bệnh án bị tăng huyết áp có thể sử dụng các sản phẩm collagen được hay không?. Đây là một trong số hàng ngàn câu hỏi của nhiều người khi bổ sung thành phần collagen, để giải đáp thắc mắc này hãy cùng tham khảo nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!.

Tìm hiểu chung về bệnh án tăng huyết áp

Bệnh tăng huyết áp là căn bệnh như thế nào?

Trước khi đi tìm câu trả lời người có bệnh án tăng huyết áp có sử dụng, bổ sung collagen bằng các sản phẩm thực phẩm chức năng được hay không, chúng ta cần phải tìm hiểu đôi nét về căn bệnh này là gì?.

Bệnh tăng huyết áp – Chỉ số huyết áp ở mức cao hơn so với người bình thường, mức 90/60mmHg – 139/89 mmHg. Huyết áp cao là khi chỉ số nằm từ 140/90 mmHg trở lên và những chỉ số này có thể sẽ thay đổi do độ tuổi, giới tính hoặc cơ địa của mỗi người. Đây là căn bệnh thường gặp ở những người cao tuổi.

Hiện tại, bệnh tăng huyết áp gồm có hai nhóm:

  • Nguyên phát: Do điều kiện sống, tuổi tác, di truyền,…
  • Thứ phát: Do biến chứng từ những căn bệnh khác gây ra, ví dụ như: tăng hồng cầu, thiếu hụt vitamin, bệnh tim mạch, bệnh thận,…

Triệu chứng của bệnh

Triệu chứng của bệnh tăng huyết áp khá đa dạng nên khó có thể nhận biết được hơn nữa, đôi khi có thể bị nhầm lẫn với những căn bệnh khác. Cụ thể bệnh gồm có những biểu hiện như:

  • Buồn nôn, nôn ói
  • Suy giảm thị lực
  • Đau đầu liên tục
  • Cơ thể thấy mệt mỏi
  • Đau tức ngực kèm theo thở gấp, khó thở,…

Bổ sung thành phần collagen cho cơ thể là rất cần thiết

Collagen đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể con người, nó không chỉ là bộ khung đỡ của làn da, mà còn nắm giữ vị trí quan trọng trong mọi phần mô liên kết ở trong cơ thể. Chúng có mặt ở hầu hết các cơ quan bộ phận của cơ thể: giác mạc, mất máu,.. vì vậy sự thiết hụt thành phần này sẽ để lại nhiều hậu quả tới cơ thể.

Giải đáp thông tin về collagen và bệnh tăng huyết áp

Những ai đang có bệnh án tăng huyết áp hoàn toàn có thể sử dụng các sản phẩm bổ sung thành phần collagen, tuy nhiên phải đảm bảo chắc chắn rằng, sản phẩm đó có những điều kiện, yêu cầu sau đây:

  • Nguồn collagen đã qua kiểm chứng chặt chẽ cũng như lâm sàng nhằm bảo đảm tính hiệu quả và an toàn thực sự.
  • Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn.
  • Trong các sản phẩm bổ sung dưỡng chất collagen, người có bệnh án tăng huyết áp nên lựa chọn dạng uống để hấp thụ một cách tốt nhất.

Ngoài những tiêu chí lựa chọn sản phẩm tốt, chất lượng trên còn có nhiều tiêu chuẩn khác nên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ nhất là khi đang bị bệnh tăng huyết áp và đừng quên tham khảo ý kiến, tư vấn của bác sĩ điều trị để đảm bảo sự an toàn nhé!.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da