Thực phẩm tốt cho cơ bắp có phải là tất cả với nam giới

300

Thực phẩm tốt cho cơ bắp hiện được nhiều nam giới quan tâm đặc biệt là những anh em đang tập gym. Liệu cứ bổ sung thực phẩm tốt cho cơ bắp sẽ giúp anh em có những khối cơ săn chắc?

Nỗi đau của người tập gym khi cơ bắp không lên như ý muốn

Nhìn thân hình săn chắc, cơ bắp cuồn cuộn hẳn anh em tập gym nào cũng khao khát. Ấy vậy mà sau thời gian kiên nhẫn tập luyện thì nỗi đau cứ gặm nhấm con tim vì cơ bắp chẳng lên theo mong muốn. Vậy hãy cùng điểm xem anh em có mắc những lỗi này không nào?!

Không ăn đúng loại thực phẩm tăng cơ

Nếu không bổ sung đúng nhóm thực phẩm tốt cho cơ thì có tập cỡ mấy cơ bắp cũng chỉ săn chắc được phần nào. Chẳng hạn anh em đang cần giảm mỡ mà lại ăn thực phẩm chiên xào thường xuyên thì mỡ sa có thể “bốc hơi”.

Công thức ăn tốt cho anh em tập gym cần tính tỷ lệ như sau:

  • Protein 30%
  • Carbohyrate và chất béo 50%

Cơ thể thiếu calo cần thiết

Nếu cơ thể không được nạp đủ calo thì việc không thể tăng cơ sẽ diễn ra. Người tập gym cần nạp calo nhiều hơn so với người bình thường 500calo. Anh em cứ thế cộng thêm nhé.

Không tuân thủ đầy đủ các bữa ăn trong ngày

Bữa ăn với người tập gym khác nhiều so với người bình thường, đặc biệt phải chia thành nhiều bữa nhỏ. Vậy nên duy trì đầy đủ 6 bữa một ngày thì anh em mới có thể tăng cơ bắp hiệu quả. Hiện có nhiều món ăn chế biến sẵn sành cho người tập gym như các món lắc trong đó có đủ protein, glutamine, và carbohydrate.

Chưa bổ sung đủ nước

Nước là một trong yếu tố giúp gymer tăng cơ hiệu quả vì người tập gym luyện tập và đổ mồi hôi nhiều nên cần bổ sung đủ nước. Duy trì uống nước thường xuyên, không đợi tới khi khát mới uống.

Duy trì sai thói quyên luyện tập

Trong số các thói quen luyện tập sai phải kể tới

  • Anh em chỉ tập một bài hoặc tập theo ý thích.
  • Luyện tập và nghỉ ngơi chưa phù hợp.
  • Bỏ qua bước khởi động và nghỉ ngơi trong bài tập.
  • Không tập theo trình tự được hướng dẫn.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì