Sắc Ngọc Khang bị thu hồi sản phẩm: Nguyên nhân có phải vì chất lượng?

262

Trên thị trường, khi một sản phẩm bị Cục An toàn thực phẩm bị thu hồi Giấy phép sẽ tạo nên nghi vấn về chất lượng. Thậm chí nhiều người còn cho rằng “hàng như thế nào mới bị thu hồi như vậy”. Và sản phẩm (SNK) Sắc Ngọc Khang cũng không ngoại lệ. Thương hiệu này vướng phải 02 lần thu hồi đã gây xôn xao cho dư luận. 

Vậy rốt cuộc thực phẩm chức năng Sắc Ngọc Khang bị thu hồi có phải do chất lượng có vấn đề? Công ty HTP nói về việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời chính xác!

1. Thực hư sự kiện bị thu hồi Giấy công bố sản phẩm của Sắc Ngọc Khang tháng 1/2020 – HTP nói gì

Tháng 1/2020, nhiều người tiêu dùng đã hoang mang trước thông tin 04 sản phẩm đến từ công ty Hoa Thiên Phú bị thu hồi Giấy công bố sản phẩm. Nhiều nghi vấn về chất lượng sản phẩm đã được đặt ra. Tuy nhiên chỉ vài ngày sau đó, đại diện công ty Hoa Thiên Phú đã có thông báo gửi các cơ quan báo chí thông tin về vụ việc này.

Theo thông cáo của Công ty HTP nói về việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi, việc thu hồi Giấy công bố sản phẩm là do đề nghị của Công ty Hoa Thiên Phú. Trước đó, đơn vị này đã gửi hồ sơ xin cấp số phát hành sản phẩm mới cho Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế. Việc thu hồi Giấy công bố sản phẩm cũ là một phần trong tiến trình phê duyệt số phát hành sản phẩm mới chứ không liên quan gì đến chất lượng sản phẩm. 

2. Nhắc lại sự kiện thu hồi và minh oan trong năm 2014 

Trước đó vào năm 2014, Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế đã đình chỉ lưu hành và lưu hồi đối với 56 sản phẩm Mủ trôm mang thương hiệu Sắc Ngọc Khang. Đây là một sự kiện lớn khiến người tiêu dùng tỏ ra quan ngại về chất lượng. Tuy nhiên khi vào cuộc điều tra thì lô sản phẩm này không phải là hàng chính hãng đến từ Công ty Hoa Thiên Phú và được làm nhái thương hiệu từ công ty Tân Đại Dương. 

Mặc dù thời gian sau đó, thông tin minh oan cho sản phẩm đã được phủ sóng rộng khắp, nhưng một số người tiêu dùng chưa hiểu đúng thông tin vẫn còn tỏ ra ái ngại về sản phẩm Sắc Ngọc Khang. Đây là một tổn thất nặng nề về uy tín thương hiệu mà đơn vị đã dày công xây dựng bằng giá trị thực tế của mình. 

3. Chất lượng sản phẩm Sắc Ngọc Khang hiện nay như thế nào?

Sắc Ngọc Khang là sản phẩm chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ làm đẹp được nghiên cứu và phát triển bởi Công ty cổ phần Dược phẩm Hoa Thiên Phú. Sản phẩm có chiết xuất từ thành phần thiên nhiên, sản xuất theo dây chuyền hiện đại. Trong phát ngôn gửi báo đài, Công ty HTP nói về việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi đã nêu rõ về chất lượng sản phẩm. 

Vì vậy, mỗi sản phẩm Sắc Ngọc Khang khi đến tay người tiêu dùng đều có chứng nhận đạt tiêu chuẩn GMP-WHO đồng thời có Giấy công bố sản phẩm của Cục An toàn thực phẩm Việt Nam. 

Có thể nói, chất lượng thương hiệu Sắc Ngọc Khang đã được khẳng định và chứng minh. Không chỉ bởi tiêu chuẩn chất lượng mà hơn hết các lợi ích thực tế mà người tiêu dùng cảm nhận được chính là minh chứng đắt giá cho chất lượng sản phẩm. 

4. Cẩn thận với hàng nhái thương hiệu Sắc Ngọc Khang!

Hàng giả vẫn còn

Một số trường hợp sử dụng sản phẩm Sắc Ngọc Khang không mang lại hiệu quả, thậm chí là gây ra tác dụng phụ. Nguyên nhân của tình trạng này đến từ sản phẩm kém chất lượng. Không chỉ riêng vụ việc của Công ty Đại Tây Dương mà trên thị trường hiện nay vẫn còn một số đơn vị làm giả sản phẩm Sắc Ngọc Khang vô cùng tinh vi để lừa đảo và trục lợi từ khách hàng. 

Mua sản phẩm Sắc Ngọc Khang của HTP ở địa chỉ uy tín

Thế nên để đảm bảo mua được sản phẩm chính hãng với chất lượng đảm bảo, bên cạnh hiểu đúng thông tin Công ty HTP nói về việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi thì người tiêu dùng nên nên mua sản phẩm tại các đại lý, nhà phân phối, nhà thuốc uy tín. Đồng thời kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm trước khi quyết định chọn mua. Tuyệt đối không mua sản phẩm được rao bán tràn lan hay có giá rẻ bất thường. Bởi phần lớn chúng đều là những sản phẩm làm nhái thương hiệu.

Sắc Ngọc Khang bị thu hồi cả hai lần đều không xuất phát từ chất lượng sản phẩm. Khách hàng nên tìm hiểu thông tin chính xác từ Công ty HTP nói về việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi để tránh hiểu lầm về thương hiệu này!

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì