Các nhóm thực phẩm cho người loãng xương

302

Với những người mắc bệnh loãng xương thì nên ăn gì đây. Chúng tôi hiểu rằng bất cứ căn bệnh nào cũng đều khiến mỗi bệnh nhân lo lắng. Và để giải quyết những lo lắng của bạn đọc, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin về loãng xương nên ăn gì trong chủ đề hôm nay.

Các nhóm thực phẩm cho người loãng xương – lời giải cho thắc mắc nên ăn gì

Sữa đậu nành – lời giải cho loãng xương cần ăn gì?

Từ lâu sữa đậu nành đã là sản phẩm nổi tiếng giàu vitamin d và canxin. Đặc biệt trong sữa đậu nành có isoflavones góp phần hiệu quả trong hình tình thành cấu trúc xương và giảm lão hóa.

Xương ống – top 2 trong giải đáp loãng xương nên ăn gì?

Kèm thêm giải đáp loãng xương nên ăn gì là món xương ống từ động vật. Bất cứ loại xương ống từ động vật nào cũng luôn chứa đa dạng khoáng chất và nguyên tố vi lượng như phốt pho, kẽm, sắt, niken, muối khoáng, đồng và nhiều canxi tốt cho các bệnh về xương.

Hải sản, tôm cua, cá

Có lẽ tôm cua cá là những món không thể thiếu cho thắc mắc loãng xương nên ăn gì. Trong các loại hải sản, tôm, cua cá đều chứa protein, khoáng chất, canxi, phốt pho và nguyên tố vi lượng.

Rau chứa vitamin K

Trong các loại rau có chứa nhiều vitamin K phải kể tới rau cải, khoai tây, bắp cải, chuối. Những loại rau này cũng góp phần bổ sung hình thành cấu trúc xương, cho xương vững chắc.

Các loại hạt

Nói đến các loại hạt cho người loãng xương thì không thể thiếu củ đậu, hạt bí, quả óc chó và dầu thực vật.

Ăn uống có đủ để chữa bệnh loãng xương

Thay vì quá tập trung vào thắc mắc loãng xương nên ăn gì bệnh nhân loãng xương nên quan tâm tới những 5 yếu tố sau

Duy trì cân nặng ổn định

Nếu chúng ta nghĩ chỉ người gầy, mắc suy dinh dưỡng mới bị loãng xương thì hoàn toàn chưa đúng. Câu trả lời hơi buồn cho những ai tăng cân cũng đều có nguy cơ bị loãng xương. Bởi cân nặng dẫn tới các xương, khớp luôn trong tình trạng hoạt động hết công suất. Điều này ảnh hưởng trầm trọng tới hệ xương, khớp qua thời gian. Do đó hãy nhớ duy trì cân nặng ổn định để giảm nguy cơ loãng xương.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì